Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/sangntco/hockinhdoanh.vn/wp-content/themes/mts_newsonline/options/php-po/php-po.php on line 187
Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là trung tâm của thị trường tài chính? - Học Kinh Doanh Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là trung tâm của thị trường tài chính? - Học Kinh Doanh

Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là trung tâm của thị trường tài chính?

Mặc dù tiền điện tử, ICO và token là những thứ mà hầu hết chúng ta có thể đã quen, các sàn giao dịch crypto thì khác – trong mắt của đại đa số,

Nó chỉ là công cụ dành riêng cho trader chứ không phải cho những người dùng crypto nắm giữ một vài token trong ví của họ đang chờ để sử dụng chúng như một hình thức thanh toán trên các nền tảng tương lai.

Tuy nhiên, khi thị trường trưởng thành và số lượng các token dần tăng lên, ngày càng nhiều token được trao đổi giữa những nhà đầu tư. Và câu hỏi đặt ra ở đây là: Làm thế nào để những người dùng bình thường có thể chuyển đổi các token với nhau một cách dễ dàng? Các sàn giao dịch tiền điện tử là câu trả lời.

Việc sử dụng token là điều chắc chắn, và đây là lý do tại sao

Giảm giá cho token và token giảm giá

Bạn hãy tưởng tượng trường hợp bạn phải trả đầy đủ giá tiền cho một hóa đơn mua hàng bằng thẻ tín dụng hoặc nhận được giảm giá 20% trong trường hợp bạn quyết định thanh toán bằng tiền mặt. Mặc dù món hời có lẽ còn tùy thuộc vào giá trị của đơn hàng, nhưng lựa chọn thứ hai có vẻ như hấp dẫn hơn đúng không?

Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn thường xuyên phải trả các hóa đơn như vậy, rõ ràng tiền mặt trở thành sự lựa chọn duy nhất của bạn.

Logic này cũng được áp dụng cho các token. Các dự án có thể cung cấp các chương trình giảm giá cho việc sử dụng các token của riêng họ để kích cầu và nâng cao giá trị token tương ứng.

-Một ví dụ điển hình cho tình huống này là BOLT, một nền tảng và token cung cấp nội dung video di động giá rẻ cho các thị trường mới nổi. Mặc dù người dùng có thể thanh toán bằng các loại tiền tệ khác bao gồm cả tiền mặt, những khách hàng chọn thanh toán phí bằng token sẽ nhận được giảm giá đáng kể – 50% trong năm đầu tiên. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận của mình để mua lại token BOLT mỗi quý cho đến khi 400 triệu trong số đó được rút về.

-Nexo, một nền tảng cung cấp các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử ngay lập tức là một ví dụ khác. Những người vay chọn trả lãi bằng token NEXO sẽ nhận chiết khấu 50% cho khoản thanh toán của họ. Và đó không phải là lợi thế duy nhất: người dùng sở hữu token trong ví Nexo còn được hưởng cổ tức – công ty phân phối 30% lợi nhuận của mình cho các chủ sở hữu token để sở hữu tài sản.

Token giảm giá (những token không bị đốt cháy bởi mạng lưới khi được sử dụng mà thay vào đó vẫn thuộc quyền sở hữu của các holder) cũng đang trở nên phổ biến. Theo Alex Felix, đối tác của CoinFund, giải thích: “Chủ sở hữu token sẽ được hưởng chiết khấu vĩnh viễn cho các dịch vụ, các khoản giảm giá sẽ phụ thuộc vào doanh thu hoặc phí bản quyền và chỉ áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ”.

Airdrop

Không có thứ gì gọi là miễn phí trong thế giới này, tuy nhiên, trong thị trường crypto thì khác. Các công ty blockchain thỉnh thoảng thực hiện các airdrop, có nghĩa là họ phân phối các token đến ví của những người dùng đã nắm giữ một lượng tiền điện tử nhất định (ví dụ như Bitcoin hoặc Ethereum). Tất cả đều miễn phí đến người dùng.

Mặc dù chúng thường được các startup sử dụng để thu hút sự chú ý của dự án và thu hút lượng người dùng ban đầu vào nền tảng, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng như các doanh nghiệp blockchain, thỉnh thoảng làm điều tương tự cho mục đích tiếp thị – để thưởng cho các khách hàng trung thành hoặc tạo cơ sở dữ liệu khách hàng tiềm năng.

Các airdrop cho phép các công ty nâng cao mức độ phổ biến trong một thị trường cạnh tranh cao và khiến những người nắm giữ token tự học về dự án trong khi cố gắng tìm ra những việc cần làm với cổ phần mới. Theo Shaurya Malwa, một nhà phân tích và là nhà đam mê tiền điện tử, cho biết:

“Bitcoin và Ethereum có hàng triệu người dùng. Một airdrop có hiệu quả sẽ đưa token của bạn vào tay hàng triệu người. Ngay cả khi chỉ có 1% người dùng thực sự tham gia vào dự án của bạn, bạn có thể đã đạt được phân phối rộng hơn đáng kể và tương tác nhiều hơn so với các dự án bán token thành công nhất”.

Token có được thông qua airdrop có thể được giữ trong ví hoặc được sử dụng cho các khoản thanh toán sau này. Chúng cũng có thể được bán trên một sàn giao dịch một khi nó có giá trị.

Các chương trình khách hàng thân thiết

Thị trường chương trình khách hàng thân thiết là một thị trường khổng lồ, với khoảng 48 triệu điểm đang chờ trong các tài khoản thành viên trên toàn thế giới với tổng giá trị nhận được là khoảng 360 tỷ đô. Gía trị tiền tệ của các điểm tích lũy thường thấp hơn bình thường khi tính đến các hạn chế về cách bạn có thể sử dụng các điểm tích lũy này. Các chương trình khách hàng thân thiết truyền thống thường thiếu tính thanh khoản.

Đây chính là lúc mà blockchain tham gia vào cuộc chơi. Theo Aaron Wiseman từ Sendy đã nói:Các công ty đã bắt đầu nhận ra tiềm năng của token cho các chương trình khách hàng thân thiết. Lấy ví dụ như các hãng hàng không Singapore đã ra mắt chương trình khách hàng thân thiết dựa trên blockchain cho các khách hàng thường xuyên. Hãng hàng không giá rẻ AirAsia xác nhận rằng họ sẽ chuyển điểm khách hàng thường xuyên thành BigCoin – một đồng tiền điện tử mới. Tập đoàn Cathay Pacific cũng đã gia nhập danh sách bằng cách công bố chương trình phần thưởng dựa trên blockchain mới của họ.

Ngoài các hãng hàng không, một ví dụ khác là EZ Rent-A-Car cung cấp dịch vụ cho khách hàng để chuyển các điểm chương trình khách hàng thân thiết thành tiền kỹ thuật số.

Tất cả những điều này có liên quan gì đến sàn giao dịch crypto?

Với tất cả những lợi thế được cung cấp cho các chủ sở hữu token, một điều rõ ràng rằng một ngày nào đó bạn sẽ phải mua hoặc bán một vài token cụ thể hoặc đổi của bạn cho người khác để tận dụng tất cả lợi ích mà chúng mang lại. Vậy lựa chọn của bạn là gì?

– Tìm người mua/người bán trực tiếp bằng online – Rõ ràng, không ai có thể cấm bạn giao dịch trực tiếp với ai đó, gửi token từ ví này đến ví kia. Tuy nhiên, nhược điểm của tùy chọn này là rất rõ ràng – việc tìm ai đó sẵn sàng bán hoặc mua chính xác những token mà bạn đang quan tâm rất khó, nếu không nói là không thể. Thêm vào đó, giá cả trở thành vấn đề vì tỷ giá hối đoái phải được xác định bởi chính người dùng.

– Giao thức 0x và Metamask – Giao thức 0x là một giao thức mã nguồn mở cho các token ERC20 sàn giao dịch, trong khi Metamask là một tiện ích mở rộng để truy cập các ứng dụng phân tán hỗ trợ Ethereum từ trình duyệt. Sự kết hợp của hai sản phẩm này tạo ra một phương pháp an toàn, phi tập trung để giao dịch token trên Ethereum. Mặc dù nó là một giải pháp đầy hứa hẹn và rất dễ sử dụng, nó vẫn còn mới trên thị trường và sự phát triển của nó vẫn đang được diễn ra. Hạn chế rõ ràng của nó là chỉ các token ERC20 mới có thể thực hiện giao dịch.

– Các sàn giao dịch – Hiện tại, các sàn giao dịch crypto là cách dễ nhất cho các chủ sở hữu tiền điện tử mua hoặc bán các đồng tiền bạn sở hữu. Các sàn giao dịch tập trung tạo một nhóm thanh khoản khổng lồ cho khách hàng và cho phép trao đổi tiền mặt thành tiền điện tử bằng nhiều phương pháp thanh toán khác nhau. Chúng cũng loại bỏ một số rủi ro cá nhân đang lan rộng trong thị trường crypto.

Theo David Petersson, một nhà phát triển và blogger công nghệ, giải thích:

“Vì tất cả các địa chỉ là tập hợp các chữ số và kí tự, đôi khi mọi người gửi tiền đến sai địa chỉ. Và vì không có ngân hàng nào liên quan, giao dịch không thể đảo ngược”.

Tuy nhiên, David cũng nói thêm:

“Các sàn giao dịch có thể giúp người dùng phục hồi những tổn thất như vậy” – giống như ABCC đã làm, theo CEO Calvin Cheng.

Vì vậy, các sàn giao dịch crypto ở đây không chỉ dành cho các trader mà còn cho các chủ sở hữu token những người chỉ muốn sử dụng token để thanh toán cho các sản phẩm hoặc dịch vụ và hưởng lợi từ các đợt giảm giá.

 

 

 

Bài Viết Liên Quan