Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/sangntco/hockinhdoanh.vn/wp-content/themes/mts_newsonline/options/php-po/php-po.php on line 187
Hacker bán dữ liệu cá nhân của 26.42 triệu người dùng chỉ với 5.000 BTC - Học Kinh Doanh Hacker bán dữ liệu cá nhân của 26.42 triệu người dùng chỉ với 5.000 BTC - Học Kinh Doanh

Hacker bán dữ liệu cá nhân của 26.42 triệu người dùng chỉ với 5.000 BTC

Đây là lần thứ tư tên hacker này cố gắng bán tháo dữ liệu cá nhân của mấy chục ngàn dùng người dùng trên Dream Market – một chợ buôn bán dữ liệu online thành lập vào cuối năm 2013. 

hacker bán thông tin dữ liệu người dùng chỉ với 5000 BTC

hacker bán thông tin dữ liệu người dùng chỉ với 5000 BTC

Như doremi.io được biết, một hacker có tên gnosticplayers đang cố bán dữ liệu cá nhân của 26.42 triệu người dùng trên dark web, đổi lấy chỉ 1.2431 BTC (trị giá khoảng 5.000 USD).

Đây là lần thứ tư tay hacker này cố gắng bán dữ liệu trên Dream Market – một chợ buôn bán dữ liệu online thành lập vào cuối năm 2013. Trước đó, vào giữa tháng 2, gnosticplayers cũng từng rao bán đến 840 triệu tài khoản thông tin cá nhân.

Lượng dữ liệu mới bị rò rỉ được cho là đến từ 6 công ty, trong đó có trang thương mại điện tử tỷ đô Indonesia, Bukalapak.

5 công ty còn lại bao gồm GameSalad, nền tảng phát triển game; Estante Virtual, một hiệu sách của Brazil; Coubic, trình quản lý tác vụ trực tuyến; ứng dụng Notebook LifeBear và YouthManual, trang thông tin hướng nghiệp cho sinh viên Indonesia.

hacker bán dữ liệu của 26,42 người dùng với giá chỉ 5000 BTC

hacker bán dữ liệu của 26,42 người dùng với giá chỉ 5000 BTC

Dữ liệu người dùng từ 6 công ty đang bị gnosticplayers rao bán trên Dream Market bằng Bitcoin.

Tay hacker cho biết:

“Tôi quyết định rao bán số dữ liệu này vì các công ty đã không bảo vệ được mật khẩu của mình, thuật toán mã hóa chưa đủ mạnh.”

Đây không phải lần đầu tiên gnosticplayers xuất hiện và rao bán dữ liệu cá nhân thu thập được từ các công ty lớn.

Trước đây, gnosticplayers đã từng đăng tải bộ thông tin cá nhân của người dùng từ 32 công ty, trong ba đợt chào bán trên Dream Market.

Gnosticplayers chia sẻ với trang tin công nghệ ZD.net như sau:

“Tôi thấy buồn vì tôi cảm thấy mọi người chẳng học được gì cả. Tôi càng thấy giận hơn vì đây đã là năm 2019 rồi nhưng họ vẫn xem nhẹ công tác bảo mật an ninh đến thế này đây.”

Hành vi của gnosticplayers phần nào chứng tỏ công tác bảo mật của các công ty đang thật sự kém. Và trên thực tế, nạn rao bán dữ liệu cá nhân của người dùng trên thị trường cryptocurrency nói riêng và truyền thống nói chung đang ngày một biến chất hơn.

Bài Viết Liên Quan