Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/sangntco/hockinhdoanh.vn/wp-content/themes/mts_newsonline/options/php-po/php-po.php on line 187
CEO Upbit: “Thắt chặt quản lí là cần thiết cho Hàn Quốc” - Học Kinh Doanh CEO Upbit: “Thắt chặt quản lí là cần thiết cho Hàn Quốc” - Học Kinh Doanh

CEO Upbit: “Thắt chặt quản lí là cần thiết cho Hàn Quốc”

Ngày 10/12, Lee Seok-wu, CEO của Dunamu, công ty mẹ của sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc Upbit, vừa cho rằng các quy chuẩn là rất quan trọng để thiết lập lại trật tự cho ngành công nghiệp.

CEO Upbit: “Thắt chặt quản lí là cần thiết cho Hàn Quốc”

CEO Upbit: “Thắt chặt quản lí là cần thiết cho Hàn Quốc”

Trong buổi gặp với các thành viên Quốc Hội và Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) được tổ chức bởi Upbit, Bithumb, Gopax, Korbit và Coinone, 5 trong số các nền tảng giao dịch tài sản kĩ thuật số lớn nhất ở nước này, ông Lee cho rằng:

“Vai trò của các sàn giao dịch tiền điện tử là vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái Blockchain và cả ngành công nghiệp, vì vậy Chính phủ phải thiết lập các chỉ thị quy chế để đảm bảo rằng thị trường trong nước sẽ được vận hành bởi các sàn giao dịch đạt tiêu chuẩn.”

CEO của Upbit nhấn mạnh rằng các khung pháp lí được áp dụng bởi Chính phủ để quản lí các sàn giao dịch có thể được cải thiện, đặc biệt là về vấn đề Quản lí khách hàng và Chống nạn rửa tiền.

Điều gì có thể được cải thiện?

Điều gì có thể được cải thiện ở hÀN QUỐC

Điều gì có thể được cải thiện ở hÀN QUỐC

Theo ông Lee, những vấn đề sau đây của thị trường tiền điện tử và các chính sách xung quanh thị trường này cần phải được giải quyết nhanh chóng trong ngắn hạn:

Tiêu chuẩn an ninh lỏng lẻo được áp dụng cho các sàn giao dịch nhỏ dẫn đến việc dễ bị tấn công.Chính sách KYC và AML yếu kém không cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử quản lí các giao dịch.Các chỉ thị về quản lí cần được củng cố để đảm bảo các nền tảng sẽ được đồng nhất.

Phát biểu với các quan chức cấp cao của Chính phủ, những nhà làm luật và các nhà quản lí, ông Lee giải thích rằng thị trường tiền điện tử được xem là thiếu an toàn và nguy hiểm để đầu tư vì quá nhiều các vụ tấn công cũng như là các lỗ hổng an ninh mà các sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ thường gặp phải.

Ông Lee cho biết với Chính phủ rằng trừ khi các tiêu chuẩn của ngành được thiết lập, nếu không thì việc các sàn giao dịch nhỏ sẽ chỉ cố tập trung vào việc tối đa lợi nhuận sẽ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của toàn bộ thị trường trong nước cũng như là phá bỏ tất cả các nỗ lực của các thành phần tích cực trong ngành như Upbit.

Ngày 27/11, Upbit trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên ở Hàn Quốc được cấp phép từ Cơ quan An ninh Internet nước này (KISA) cho việc sở hữu một hệ thống đánh giá cũng như quy chuẩn an ninh đẳng cấp thế giới.

Với giấy phép cho hệ thống quản lí an ninh thông tin (ISMS) mà sàn giao dịch sở hữu, dưới khung pháp lí hiện tại, công ty được coi là một công ty thông tin lớn được cấp phép bởi Chính phủ.

Tuy nhiên, với toàn bộ nỗ lực của Upbit, Gopax, Korbit và các sàn giao dịch lớn trong vài tháng qua thì không thể mang lại nhiều tiến triển trong việc khôi phục lại niềm tin của cộng đồng với thị trường tiền điện tử nếu các sàn nhỏ tiếp tục để lộ ra các lỗ hổng tài chính.

“Vì sự thiếu sót trong các chỉ thị quản lí cho sự phát triển cho các sàn giao dịch tiền điện tử, các doanh nghiệp nhỏ liên tục xây dựng các sàn giao dịch không có một hệ thống quản lí nội bộ và tiêu chuẩn an ninh, điều này sẽ tác động tiêu cực lên hình ảnh đại chúng của thị trường tiền điện tử.”

Ông Lee cũng nhấn mạnh rằng nếu Chính phủ có các khung pháp lí đơn giản để có thể ngăn việc hình thành các sàn giao dịch kém chất lượng, các vụ tấn công sẽ được phòng ngừa trong tương lai gần.

Liệu Hàn Quốc đang đi đúng lộ trình?

Hàn Quốc, bên cạnh nhiều quốc gia khác như Thụy Sĩ, Singapore, Nhật Bản, Anh và Mỹ, những quốc gia đã ráo riết trong việc ứng dụng các chính sách mới để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Blockchain và tiền điện tử trong nước.

Nếu Chính phủ có thể tiếp tục thảo luận với các công ty lớn lẫn nhỏ trong ngành với mục đích quản lí tốt hơn lĩnh vực này, đất nước có thể cạnh tranh với các thị trường lớn hơn và đồng thời thu hút các tài năng, nhà đầu tư và Startup về với thị trường trong nước.

 

Bài Viết Liên Quan