Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/sangntco/hockinhdoanh.vn/wp-content/themes/mts_newsonline/options/php-po/php-po.php on line 187
6 ngân hàng quốc tế sẽ phát hành stablecoin trên Blockchain của IBM - Học Kinh Doanh 6 ngân hàng quốc tế sẽ phát hành stablecoin trên Blockchain của IBM - Học Kinh Doanh

6 ngân hàng quốc tế sẽ phát hành stablecoin trên Blockchain của IBM

Chính thức do IBM và Stellar công bố, hiện có 6 ngân hàng quốc tế đang lên kế hoạch phát hành stablecoin riêng sử dụng dịch vụ chuyển tiền dựa trên nền tảng Stellar của IBM. 

Vào tháng 9 năm 2018, mạng lưới thanh toán xuyên biên giới của IBM là Blockchain World Wire (BWW) đã được ra mắt cùng với sự hợp tác của Stellar Lumens (XLM).

Tại chương trình Money 2020 Asia ở Singapore, Phó chủ tịch của IBM Blockchain, Jesse Lund, tiết lộ hiện có hơn 44 ngân hàng quốc tế hỗ trợ thanh toán sử dụng dịch vụ BWW của IBM. Hơn thế nữa, một vài ngân hàng trong số đó đã xác nhận kế hoạch phát hành stablecoin riêng.

Thông tin chi tiết hơn được doremi.io ghi nhận, có 6 ngân hàng quốc tế xác nhận phát hành stablecoin dựa trên tiền pháp định của quốc gia, sử dụng dịch vụ Blockchain World Wire (BWW) của IBM. Một số ngân hàng tiêu biểu bao gồm ngân hàng Banco Bradesco của Brazil, Bank Busan của Hàn Quốc và ngân hàng thương mại Rizal của Philippines.

Tuy danh sách 6 ngân hàng này chưa được bật mí hoàn toàn, Lund cho biết 2 trong 3 stablecoin còn lại sẽ neo giá vào Euro và Rupiah của Indonesia.

Jesse Lund tiết lộ kế hoạch sắp tới của IBM là mở rộng hệ sinh thái của các lớp tài sản thanh toán:

“Chúng tôi để cho thị trường tự thúc đẩy sự mở rộng và sự lựa chọn của mạng lưới.

Chúng tôi cảm thấy phấn khích khi xây dựng một cái gì đó mới và mang tính cách mạng. Nó sẽ thay đổi cục diện của bối cảnh lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới.”

 

 

 

 

Bài Viết Liên Quan